Khiển trách lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo đã để chậm trễ khâu GPMB phục vụ Dự án cải tạo, nâng cấp QL 10

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ bảy - 01/04/2017 01:20
Chiều 30/3, Chủ  tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Bảo về tiến độ GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn qua huyện Vĩnh Bảo. Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan kiểm tra thực địa tại hiện trường
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan kiểm tra thực địa tại hiện trường
Chiều 30/3, Chủ  tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Bảo về tiến độ GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn qua huyện Vĩnh Bảo. Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Về công tác GPMB phục vụ Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10, hiện nay các  huyện: An Lão An Dương và Tiên Lãng đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Tuy nhiên, riêng huyện Vĩnh Bảo vẫn còn 212 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Trước tình hình trên, đồng chí Nguyễn Văn Tùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo nhắc nhở đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo đã chậm trễ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo GPMB Quốc lộ 10; đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo tập trung cao độ cho công tác này trong thời gian tới. Đến ngày 15/4, nếu không hoàn thành công tác GPMB, đề nghị Ban Thường vụ huyện ủy xem xét trách nhiệm của các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã; Ban Thường vụ Thành ủy cũng sẽ xem xét trách nhiệm của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo.

Đối với các kiến nghị của 212 hộ dân, UBND thành phố đã xem xét nhưng không có cơ sở giải quyết, vì vậy Chủ tịch đề nghị UBND huyện Vĩnh Bảo căn cứ nguồn gốc sử dụng đất của các hộ; cơ chế, chính sách theo qui định và các văn bản chỉ đạo hỗ trợ khác của UBND thành phố để tính đúng, tính đủ cho các hộ dân. Trong trường hợp các hộ không đồng thuận, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa các hộ lấn chiếm hành lang giao thông, bảo vệ nhà thầu thi công.

Chủ tịch cũng giao các ngành của thành phố, kiểm tra rà soát hồ sơ giúp huyện Vĩnh Bảo trước khi tiến hành cưỡng chế; giao Công an thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối kết hợp với huyện Vĩnh Bảo triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tác giả bài viết: Minh Hảo

Nguồn tin: http://haiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin Hải Phòng
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các dự án trọng điểm

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các...

 15/10/2017   
 Đã xem 87

Trước tình trạng nhiều dự án đầu tư công có tỷ lệ giải ngân thấp, khó có khả năng thực hiện, HĐND, UBND thành phố kịp thời điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017. Theo đó, nhiều dự án bị thu hồi, không phân bổ nguồn vốn đầu tư công để tập trung cho một số dự án trọng điểm và các dự án có khả năng hoàn thành.

Xem tiếp...

Cúp Báo An ninh Hải Phòng 2017: Đương kim vô địch Hồng Bàng bị loại

Cúp Báo An ninh Hải Phòng 2017: Đương kim vô địch Hồng Bàng...

 19/10/2017   
 Đã xem 952

Chiều 18.10, lượt trận thứ 2 vòng bảng Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017 diễn ra. Bất ngờ đầu tiên của đã xảy ra khi ĐKVĐ Hồng Bàng bị loại từ vòng đấu bảng sau hai trận thua liên tiếp ở bảng A. Tại bảng B, Kiến An đã hồi sinh cơ hội đi tiếp khi giành chiến thắng 2-1 trước Vĩnh Bảo. Giải đấu có sự đồng hành của nhà tài trợ chính với thương hiệu Nhựa Tiền Phong, các nhà đồng tài trợ: Ngân hàng Vietinbank, Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn.

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây